เมื่อวันที่ 18-21 ตุลาคม 2566  รศ.น.สพ.ดร.ณฐพล ภูมิพันธุ์ หัวหน้าหน่วยวิจัยสุขภาพหนึ่งเดียว คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับเชิญจาก National University of Laos (NUOL) เพื่อร่วมเป็นวิทยากรบรรยายภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ในโครงการ อบรมเชิงปฏิบัติการ Annual Field Course in Conservation Biology & Global health: At the Human-Environment Interface

ซึ่งเป็นหลักสูตรภาคสนามด้านการอนุรักษ์ชีวภาพและอนามัยโลก ที่มีกิจกรรมต่างๆ ประกอบด้วย การบรรยายให้ความรู้ การฝึกปฏิบัติการใช้เครื่องมือสำหรับการศึกษาภาคสนาม การศึกษาพฤติกรรมสัตว์ป่า และเก็บตัวอย่างตรวจทางห้องปฏิบัติการ การรับฟังปัญหาด้านสุขภาพของชุมชนท้องถิ่น โรคจากสัตว์สู่คน โรคอุบัติใหม่จากสัตว์ป่า และการถ่ายทอดองค์ความรู้ สร้างจิตสำนึกการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชน ที่เรียกว่า กิจกรรม Community Outreach โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการฯ ประกอบด้วย นักศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ,นักศึกษาสาขาสัตวแพทยศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว รวมถึง นิสิตคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยกิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว (National University of Laos) วิทยาเขตดงโดก นครหลวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ติดต่อสอบถาม