เมื่อวันที่ 24 เม.ย.2567 คณาจารย์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย ผศ.สพญ.ดร.สุกัญญา ลีทองดี คณบดี อาจารย์ นสพ.ดร. ธนพล หนองบัว รองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมวิจัยและบริการวิชาการ รวมทั้ง อาจารย์ นสพ.วัชระ วิปัสสา อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาเวชศาสตร์วิทยาการสืบพันธุ์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ ร่วมนำเสนอผลงานวิจัยและการบริการวิชาการ ใน joint symposium ระหว่าง CUVC และ TSAR ในหัวข้อ From biotech lab to farm : IVT, ET, sexed semen in large ruminant ในการประชุมวิชาการนานาชาติ (CUVC) ครั้งที่ 23 คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ Mitrtowm Hall 2 สามย่านมิตรทาวน์

เป็นการเสนอความก้าวหน้าของเทคโนโลยีช่วยระบบสืบพันธุ์ ที่พัฒนาและใช้ในการขับเคลื่อนการพัฒนา ปรับปรุงพันธุ์และการผลิตปศุสัตว์ ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย ซึ่งบุคคลดรของคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคามมีส่วนร่วมในการผลักดันการพัฒนางานด้านนี้ให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น